GITANA - Thương Hiệu Giày Da Việt Nam

Tel:0909.20.40.90
Email:gitana.vn@gmail.com

Quy trình sản xuất nên một đôi giày da bò cao cấp

17/07/2019

Để có được một đôi giày da bò cao cấp chất lượng phục vụ cho khách hàng thì cần trải qua một quy trình sản xuất hiện đại và tỉ mỉ từng công đoạn. 

1.Giày da bò cao cấp ở khâu thiết kế giày và làm khuôn 

Khâu đầu tiên để làm nên một đôi giày da bò cao cấp mà bạn vẫn thường thấy đó chính là thiết kế giày và làm khuôn. 

a.Thiết kế giày da bò cao cấp

Khâu thiết kế là khâu quan trọng nhất. Bởi đây là khâu định hình được kiểu dáng của giày và là khâu đầu tiên để tạo nên một đôi giày da bò cao cấp nam tuyệt vời nhất. 

Thiết kế giày da bò cao cấp

Thiết kế giày da bò cao cấp

Thông thường bản phác thảo giày da này sẽ được thợ vẽ bằng tay hoặc máy tính vô cùng chuyên nghiệp. Những người thợ này phải là người am hiểu về giày da bò và thiết kế nên những đôi giày thời thượng, phù hợp với xu hướng thời trang trên thị trường. 

Sau khi bản phác thảo này thành công thì sẽ đến công đoạn làm khuôn. 

b. Làm khuôn 

Khâu làm khuôn này giúp cho đôn giày lên khuôn và lên hình dáng chuẩn nhất. Những dụng cụ cần để làm khuôn như gỗ, dụng cụ đục lỗ đều được chuẩn bị tỉ mỉ và được làm nên bởi tay của những người thợ chuyên nghiệp nhất. 

2. Dập khuôn giày da bò 

Công đoạn tiếp theo để tạo nên một đôi giày da bò cao cấp đó chính là dập khuôn. Khâu dập khuôn này có tính quyết định đến tổng thể toàn bộ đôi giày.  

 Dập khuôn giày da bò

 Dập khuôn giày da bò

Ở khâu này thì giày da bò cao cấp tphcm được lựa chọn chất liệu chính hãng nhất. Những tấm da bò được lựa chọn tỉ mỉ sẽ được đục lỗ trước khi dập khuôn. 

Yêu cầu của những tấm da này là mỏng và bền bỉ để quá trình may dập khuôn diễn ra thuận lợi nhất. Đặc biệt là những tấm da bò này cần phải được đánh dấu trước khi dập khuôn để tạo nên những mẫu giày chất lượng hàng đầu. 

3. Khâu giày da bò 

Quá trình thứ 3 trong quy trình sản xuất giày da bò cao cấp đó chính là khâu giày. Đối với những xưởng may giày chuyên nghiệp và có đội ngũ nhân viên có tay nghề cao thì quá trình may này có thể được may bằng tay. 

Khâu giày da bò

 Khâu giày da bò

Hoặc quá trình may này cũng có thể được may bằng máy. Dù may bằng tay hay bằng máy thì quá trình may cũng phải diễn ra tỉ mỉ, cẩn thận để không lộ dấu may cũng như không có chỉ thừa sau khi may xong. 

Vì là sản phẩm cao cấp nên hầu hết giày da bò đều được may chắc chắn để đảm bảo quá trình sử dụng không bị bung chỉ hay bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài.

Thường thì quy trình may sẽ diễn ra từ lớp lót phần trên rồi đến lớp lót bên trong. Những đôi giày da bò chính hãng còn được may phần ngón chân và phần đệm lót để tạo nên cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. 

Tất nhiên, trước khi may thì những người thợ cần chấm keo lên giày để tránh trường hợp giày bị trượt mảng da. Nếu không chấm keo thì mảng da bị trượt ra thì giày sẽ không có thẩm mỹ và không tạo nên được một đôi giày cao cấp như mong muốn. 

4. Gắn các bộ phận giày với nhau 

Nếu hỏi khâu nào nhiều công đoạn và yêu cầu tập trung cao độ nhất về quy trình sản xuất giày da bò cao cấp thì đó chính là khâu lắp ráp các bộ phận  giày với nhau. 

Gắn các bộ phận giày với nhau

Gắn các bộ phận giày với nhau

Với khâu này thì thợ lắp ráp sẽ phải trải qua những công đoạn như: 

  • Dùng đinh dán đế giày vào khuôn giày. 
  • Gắn cao su vào đế giày. 
  • Ghép da theo hình dáng đôi giày và cố định đế bằng keo nóng. 
  • Khâu phần trên, phần lót và phần đế lại cho hoàn chỉnh. 
  • Gỡ ghim đã ghim lên giày để cố định khuôn giày. 
  • In tên thương hiệu vào miếng lót. 
  • Vệ sinh giày sạch sẽ, sáng bóng. 

Nhìn chung, khâu lắp ráp này cần khá là nhiều thời gian. Nếu đốt cháy giai đoạn này thì chắc chắn sẽ không tạo nên được những đôi giày sang trọng được bán trên thị trường. 

Khâu này đòi hỏi người thợ phải cẩn trọng và lắp ráp đúng những bộ phận với nhau để có thể mang đến độ êm ái cũng như thoải mái trong quá trình sử dụng sau này. Nhất là phần đế giày phải được gắn kết tỉ mỉ kết hợp với những miếng cao su giúp nâng đỡ đôi chân tuyệt vời nhất. 

5. Hoàn thiện một đôi giày sang trọng 

Khâu hoàn thiện một đôi giày da bò là khâu cuối cùng trong quy trình sản xuất giày. Khâu này là khâu đơn giản nhưng nếu không tỉ mỉ thì cũng không tạo nên một sản phẩm cao cấp được. 

 Hoàn thiện một đôi giày sang trọng

 Hoàn thiện một đôi giày sang trọng

Đầu tiên đó là luồn dây giày đối với những mẫu giày cột dây. Thứ 2 là lau chùi giày thật sạch sẽ và cuối cùng là đánh bóng giày để có được một sản phẩm sáng bóng như mong đợi. 

Trên đây là quy trình tạo nên một đôi giày da bò cao cấp, thời thượng mà bạn có thể tham khảo. Qua quy trình này thì bạn có thể hiểu được rằng để có được một đôi giày cao cấp thì cần đến sự nỗ lực của rất nhiều người và phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. 

Nếu bạn cũng đang muốn sở hữu ngay cho mình những mẫu giày da bò nam chính hãng thì bạn hãy liên hệ ngay đến với https://gitana.vn/ để gặp nhân viên tư vấn và mua hàng dễ dàng nhất.