GITANA - Thương Hiệu Giày Da Việt Nam

Tel:0909.20.40.90
Email:gitana.vn@gmail.com

Cách khắc phục giày da bị nhăn có thể các bạn chưa biết

30/06/2019

Việc bị nhăn khiến những đôi giày da mất thẩm mĩ đi rất nhiều. Vậy làm thế nào để khắc phục giày da bị nhăn là vấn đề đại đa số người dùng quan tâm. Các bạn hãy để ý những thông tin dưới đây để khắc phục hiện tượng này nhé!

1. Giải đáp lý do tại sao giày da lại bị nhăn

Cho dù bạn mua đôi giày có đắt tiền tới mấy thì theo thời gian, thậm chí chỉ sau một tháng có những vết nhăn khó chịu. Vì thế nhiều người lo lắng rằng da giả, còn giày da thật có nhăn không thì thường họ nghĩ là không. Tuy nhiên đã là giày thì giày vải cũng nhăn, chỉ có điều các bạn hạn chế được điều này không thôi. Một số nguyên nhân khiến giày nhăn có thể là:

Nếp nhăn đôi khi lại có vẻ đẹp chứ nhỉ

Nếp nhăn đôi khi lại có vẻ đẹp chứ nhỉ

a.Giày da bị nhăn do chọn giày rộng

Khi đi giày da rộng thì đơn giản khoảng trống bên trong đôi giày sẽ nhiều hơn. Từ đó khi bạn hoạt động, đi lại sẽ dễ dàng bị nhăn nheo hơn. Chọn giày càng rộng so với chân thì các nếp nhăn xuất hiện càng nhiều. Vì thế nếu được hãy chọn giày phù hợp nhất với kiểu chân bạn nhé!

b. Do kiểu chân

Mỗi người có một khung xương, cấu tạo chân thường không hề giống nhau. Do đó tình trạng giày da bị nhăn có thể do kiểu chân của bạn. Người thường đi giày rất hay nhăn, nhưng một số bạn có dáng đi chữ bát thì tình trạng này ít hơn. Đôi khi cấu tạo giày cũng là một phần lớn khiến giày bị nhăn đó.

c. Do sử dụng lâu

Về lâu dài thì bắt buộc các bạn phải sống chung với tình trạng giày nhăn mà thôi. Chỉ có bảo dưỡng, đánh xi, đánh bóng hàng ngày thì tình trạng này đỡ hơn một chút. Nhưng đã mua một đôi giày hàng hiệu cả triệu đồng thì sự bền bỉ của nó sẽ kéo theo những vết nhăn như dấu hiệu già cỗi vậy.

Giày da bị nhăn là hiện tượng quá phổ biến

Giày da bị nhăn là hiện tượng quá phổ biến

Giày da bị nhăn như một điều tất yếu đối với những ai yêu giày. Nhưng nếu các bạn biết những biện pháp khắc phục, làm giảm vết nhăn thì chắc chắn những vết hằn này sẽ không làm mất tính thẩm mĩ của đôi giày.

2. Cách khắc phục giày da bị nhăn đơn giản lại nhà

Việc mang giày đi bảo dưỡng tại những xưởng giày, tiệm giày không phải một ý kiến tồi. Nhưng nó thường mất nhiều thời gian, không phải nơi nào cũng nhận bảo dưỡng đôi giày thân yêu của bạn. Cho nên những biện pháp giúp khắc phục tình trạng giay da bi nhan tại nhà được nhiều người tin tưởng và thực hiện. Dưới đây sẽ là một số cách cực kỳ đơn giản, dễ làm:

Mỡ động vật là cách làm đúng để khắc phục

Mỡ động vật là cách làm đúng để khắc phục

a. Biện pháp tự nhiên

Được biết tới với độ an toàn cho giày cao, dù bạn có quá tay thì cũng không có vấn đề gì đáng tiếc xảy ra. Biện pháp này có thể dùng lòng trắng trứng gà, mỡ động vật (lợn hoặc gà), sữa tươi… để giảm thiểu tình trạng giày da bị nhăn

  •  Với lòng trắng trứng, các bạn cần thêm một phụ kiện nữa là một chiếc khăn xô mềm (lưu ý dùng khăn sạch để đạt hiệu quả cao). Đánh tan lòng trắng trứng rồi thấm vào khăn, lau nhẹ nhàng từ 10 - 20 lượt phần mũi giày bị nhăn. Sau đó các bạn để khô để thấy điều kì diệu xảy ra.
  •  Với mỡ động vật thì cũng không khác là mấy, các bạn có thể lấy một miếng mỡ lợn, gà rán lên rồi lấy bông, khăn thấm và lau đều vào bề mặt giày. Không chỉ phần mũi giày mà mỡ động vật còn như một lớp dầu bảo vệ, giảm thiểu tình trạng giay da bi nhan

Đánh xi thường xuyên giúp giảm nhăn

Đánh xi thường xuyên giúp giảm nhăn

  •  Sau hai cách thực hiện này thì một lớp xi bóng, dầu bóng để lấy lại vẻ bóng bẩy, sang chảnh của đôi giày thực sự là điều cần thiết.

b.Khắc phục giày da bị nhăn bằng sử dụng bàn là

Một món đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên các bạn cần có một bàn tay khéo léo, nếu không có thể cháy, xém phần da khiến mất thẩm mĩ. Phụ kiện sẽ là một lớp khăn ẩm với độ dày ít nhất 2mm, tránh sử dụng khăn ướt vì nó quá mỏng.

- Cách thực hiện không hề khó, các bạn có thể dùng tất, vật dụng giữ form giày chuyên dụng để làm căng, cố định phần mũi. Đặt khăn ẩm lên, chỉnh mức nhiệt thấp nhất và là qua lại từ 10 - 15 lần. Sau đó giữ nguyên đôi giày, sau 12h hưởng thụ thành quả, đôi giày da bị nhăn của bạn đã giảm thiểu vết nhăn đáng kể.

3. Các lưu ý sử dụng giày da bền lâu, ít bị nhăn

Về lâu dài thì tình trạng này được biết như một phần không thể thiếu của những đôi giày da. Tuy nhiên tôi lại có vài cách giúp các bạn giảm thiểu tối đa tình trạng này đấy. 

Muốn giày bền đẹp phải giữ gìn

Muốn giày bền đẹp phải giữ gìn

  •  Mua giày chất lượng, với những cửa hàng uy tín cũng là một trong những cách giúp các bạn có một đôi giày tuyệt vời. Một những shop giày tốt nhất hiện nay phải kể tới Gitana, một trong những thương hiệu cực kỳ uy tín hiện nay. Các bạn có thể truy cập ngay https://gitana.vn để tham khảo những sản phẩm chất lượng, ít bị nhăn của hãng.
  •  Ngoài ra nếu muốn không xảy ra tình trạng giày da bị nhăn thì một chiếc sneaker shield sẽ là phụ kiện cho các bạn. Tự chế cũng được, vật dụng bảo vệ giày này thích hợp nhất cho những đôi Dr Martens, giày thể thao da. Còn với những đôi giày tây thì các bạn có thể dựa vào lối thiết kế của sản phẩm này để bắt chước.

Hy vọng những thông tin trên đây thực sự cần thiết với các bạn. Bản thân AD cũng là một người mê giày và rất ghét những nếp nhăn của nó. Là một quý ông các bạn cũng nên biết đánh xi, dưỡng da để có một đôi giày bền đẹp. Chúc các bạn giữ được hình tượng cool, ngầu trước mặt các quý cô xinh đẹp!